We need your funds

Nộp Đơn Xin Visa Du Học Mỹ


Tiếp theo phần Thông tin cần biết khi phỏng vấn du học Mỹ. Dưới đây là các bước cơ bản để nộp đơn xin thị thực. Nếu muốn xin cấp lại thị thực, đương đơn có thể gởi hồ sơ qua đường bưu điện. Vui lòng nhấp chuột vào đường dẫn “Cấp lại thị thực” để kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện hay không. 

Lưu ý: Đương đơn có thể nhấp vào các bước được tô màu xanh để có thêm thông tin.

BƯỚC 1: Điền hoàn tất mẫu đơn xin thị thực DS-160.

Xin Cấp Lại Visa Du Học Mỹ


Đương đơn được cấp thị thực không di dân mang quốc tịch Việt Nam, có thể xin cấp lại thị thực vào vào thời gian sớm nhất trong vòng 3 ngày, không cần đến dự phỏng vấn trực tiếp hoặc lấy dấu vân tay, bằng cách nộp đơn trực tiếp tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồ Chí Minh vào các giờ quy định (thứ ba, thứ tư và thứ năm từ 8 giờ đến 11 giờ sáng). Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ không xem xét hồ sơ xin cấp lại thị thực qua đường bưu điện. Tuy nhiên đương đơn vẫn có thể tiếp tục gởi đơn đến Đại sứ quán Hà Nội qua đường bưu điện.

Giấy Tờ Phỏng Vấn Du Hoc Mỹ


Đối với thị thực du học, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét các khía cạnh hoàn cảnh của đương đơn như trình độ học vấn, bảng điểm, khả năng tài chính của gia đình đương đơn, những kế hoạch dài hạn của đương đơn, cũng như ý định quay trở về Việt Nam. Xem thêm tại đây

Bảng điểm và bằng cấp mà đương đơn được cấp trong quá trình học trước đây;

Điểm thi từ những kỳ thi chuẩn hoá do trường học yêu cầu, ví dụ như điểm TOEFL hoặc SAT;

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ (Part 5)

Yêu Tiếng Anh - Du học Mỹ là niềm mơ ước của hầu hết các học sinh, sinh viên Việt Nam, ai cũng muốn có một tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp tại một trường Đại Học danh tiếng của Mỹ. Để được đi du học Mỹ, ngoài việc được nhà trường mà các bạn chọn học chấp nhận và cấp thư mời học (hay còn gọi là I-20) thì các bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn với các viên chức Lãnh sự quán Mỹ để có visa (Ngươì Việt mình hay nói đùa là "Cửa tử thần"). Vậy các bạn cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn này? Để tiện việc theo dõi của các bạn, Admin sẽ trình bày từng phần rõ ràng từ lúc xin I-20 đến khi nhận Visa F1. Tiếp theo Phần 4, xem TẠI ĐÂY, hôm nay Admin trình bày  Phần 5: Trả lời phỏng vấn (tài chính). Download Phần 5 TẠI ĐÂY. Thân!

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ (Part 4)


Yêu Tiếng Anh - Du học Mỹ là niềm mơ ước của hầu hết các học sinh, sinh viên Việt Nam, ai cũng muốn có một tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp tại một trường Đại Học danh tiếng của Mỹ. Để được đi du học Mỹ, ngoài việc được nhà trường mà các bạn chọn học chấp nhận và cấp thư mời học (hay còn gọi là I-20) thì các bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn với các viên chức Lãnh sự quán Mỹ để có visa (Ngươì Việt mình hay nói đùa là "Cửa tử thần").

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ (Part 3)

Yêu Tiếng Anh - Du học Mỹ là niềm mơ ước của hầu hết các học sinh, sinh viên Việt Nam, ai cũng muốn có một tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp tại một trường Đại Học danh tiếng của Mỹ. Để được đi du học Mỹ, ngoài việc được nhà trường mà các bạn chọn học chấp nhận và cấp thư mời học (hay còn gọi là I-20) thì các bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn với các viên chức Lãnh sự quán Mỹ để có visa (Người Việt mình hay nói đùa là "Cửa tử thần").
* Bài liên quan: Tổng hợp chuyên đề luyện thi đại học và học sinh giỏi

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ (Part 2)


Yêu Tiếng Anh - Du học Mỹ là niềm mơ ước của hầu hết các học sinh, sinh viên Việt Nam, ai cũng muốn có một tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp tại một trường Đại Học danh tiếng của Mỹ. Để được đi du học Mỹ, ngoài việc được nhà trường mà các bạn chọn học chấp nhận và cấp thư mời học (hay còn gọi là I-20) thì các bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn với các viên chức Lãnh sự quán Mỹ để có visa (Người Việt mình hay nói đùa là "Cửa tử thần").

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ (Part 1)

Yêu Tiếng Anh - Du học Mỹ là niềm mơ ước của hầu hết các học sinh, sinh viên Việt Nam, ai cũng muốn có một tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp tại một trường Đại Học danh tiếng của Mỹ. Để được đi du học Mỹ, ngoài việc được nhà trường mà các bạn chọn học chấp nhận và cấp thư mời học (hay còn gọi là I-20) thì các bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn với các viên chức Lãnh sự quán Mỹ để có visa (Ngươì Việt mình hay nói đùa là "Cửa tử thần"). Vậy các bạn cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn này? Để tiện việc theo dõi của các bạn, Admin sẽ trình bày từng phần rõ ràng từ lúc xin I-20 đến khi nhận Visa F1. Phần 1, Admin xin trình bày cách xin I-20. Download bài viết này tại đây. Thân!